ว่าด้วยเรื่องผ้าปูที่นอน

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องของผ้าปูที่นอนกันครับซึ่งเมื่อพูดถึงผ้าปูที่นอนแล้วหลายคนอาจจะออกอาการแปลกประหลาดใจที่ว่าทำไมผมถึงต้องมาพูดเรื่องนี้ทั้งๆ ที่เจ้าผ้าปูที่นอนนั้นน่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับเครื่องนอนแต่ในความเป็นจริงแล้วมันมีความสำคัญพอๆ กับเตียงนอนหรือหมอนข้างเลยทีเดียวเชียวครับ

sheet-01
ผ้าปูที่นอนนั้นถือเป็นชุดเครื่องนอนที่มีความสำคัญๆ มากเพราเนื่องจากว่าเป็นผ้าที่ใช้รองที่นอนหรือเตียงนอนเพื่อป้องกันฝุ่นละองที่จะมาเกาะเตียงนอนของเราอีกทั้งเจ้าผ้าปูที่นอนนี้ยังช่วยในการนอนของเราไม่ให้หลังของเราสัมผัสกับที่นอนโดยตรงซึ่งบางคนอาจจะมีอาการแพ้ใยของที่นอนดังนั้นก็ได้ผ้าปูที่นอนนี่แหละครับเป็นตัวรองป้องกัน
ผ้าปูที่นอนที่ขายในบ้านเราในปัจจุบันนี้นั้นมีด้วยกันหลายแบบ หลายชนิดด้วยกันขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าที่นำมาใช้ทำซึ่งหากเป็นเนื้อผ้าที่ดีมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ผ้าปูที่นอนนั้นๆ มีสนนราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วยโดยผ้าปูที่นอนเหล่านี้สามารถซื้อได้ตามร้านขายเครื่องนอนและตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป
เป็นอย่างไรกันบ้างครับทีนี้รู้ถึงความจำเป็นของเจ้าผ้าปูที่นอนกันหรือยังว่าเหตุใดเราจึงจำเป็นต้องมีผ้าปูที่นอนเป็นเครื่องประกอบเครื่องนอนชนิดอื่นๆ ดังนั้นในคราวต่อๆ ไปเราจึงควรให้ความสำคัญกับผ้าปูที่นอนให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อสุขภาพในการนอนของเรานะครับ

ขายส่งเสื้อผ้าคู่แข่งมากน้อยเท่าไหน

ไม่ว่าเราจะทำธุรกิจใดๆ หรือประกอบอาชีพไหนๆ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีคู่แข่งด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขายส่งเสื้อผ้า ที่มีคู่แข่งทางการค้าเยอะเสียจนหลายๆ คนที่กำลังเริ่มลงมือทำ ก็พาลให้หมดกำลังใจไปเลยก็ได้ เพราะการมีคู่แข่งหมายถึงเราต้องเหนื่อยมากขึ้น แต่ก็หมายถึงว่าธุรกิจนั้นต้องดีอย่างแน่นอน

cloth-4
และอาจมีบางคนกำลังคิดว่า ธุรกิจขายส่งเสื้อผ้านั้น มีคู่แข่งมากเท่าไหน โดยหากเราลองพิมพ์คำว่า ขายส่งเสื้อผ้า ในอินเตอร์เน็ตแล้วล่ะก็ จะพบได้เลยว่า มีผู้ประกอบการด้านนี้นับร้อยพัน อีกทั้งยังมีราคาขายตั้ง 20 บาทไปจนถึง หลักพันต่อชิ้นเลยก็มี สำหรับที่ถอดใจที่จะลงทำด้านนี้ไปแล้วก็ต้องบอกเลยว่า การสรรหาสิ่งต่างๆ ไม่ใช่ความผิดอะไร เราควรจะหาสิ่งอื่นๆ ที่เหมาะสมกับเราจะดีที่สุด แต่สำหรับคนที่ลงมือลงทุนไปมากแล้วและกำลังตั้งร้านขาย ประกาศโฆษณาทาง Social Network อย่าง Facebook, Line หรือ Instagram เป็นต้น ก็อาจท้อแท้เป็นได้ แต่ในเมื่อลงทุนไปแล้วจะให้ทำยังไงได้ เอาไปคืนก็กระไรอยู่ ดังนั้นเราก็ต้องลงมือทำให้เต็มที่ โฆษณาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสินคาของเรา บอกให้ลูกค้ารู้ว่าเรามีตัวตน สร้างความน่าเชื่อไปเรื่อยๆ ในเดือนแรกๆ อาจยังไม่มีออเดอร์ เพราะเรายังดูใหม่และไม่น่าไว้วางใจสักเท่าใดนัก เราควรให้เพื่อนหรือคนรู้จักมาช่วยรีวิวหรือสั่งซื้อของจากนั้นเราก็อัพเดตสถานการณ์ส่งของไปเรื่อยๆ เท่านี้ร้านค้าออนไลน์ของเราก็ดูน่าเชื่อถือขึ้นมาแล้ว
แต่อย่างไรก็ตาม วิธีที่จะเอาชนะคู่แข่งทางการค้า ไม่ใช่การตัดราคากัน เพราะการตัดราคานั้นจะทำให้ต่างฝ่ายต่างเสียเปรียบ เมื่อเขาอยู่ไม่ได้เราก็จะอยู่ไม่ได้เช่นเดียวกัน วิธีที่ดีที่สุดที่เราควรทำก็คือการออกแบบลวดลายให้แตกต่างและน่าสนใจ อีกทั้งคุณภาพของสินค้าต้องให้ได้มาตรฐานอีกด้วย ลูกค้าก็จะบอกต่อไปเรื่อยๆ เอง

การเลือกซื้อเสื้อผ้าตามอินเตอร์เน็ต

การเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับสาวๆ หลายคนนั้น อาจจะเป็นปัญหาหนึ่งที่จะแก้ยังไงก็แก้ไม่ตกเลยทีเดียวว่า จะเอาแบบไหน ตัวไหน ขนาดไหน ถึงใส่แล้วจะดูดี ดูโอเค ไม่เหมือนคนแก่เกินไป และทุกครั้งเวลาที่เราไปเดินตามตลาดนัดก็อาจพาทำให้หงุดหงิดได้ไม่น้อยเช่นกัน ซื้อตัวนี้ Sale 500 บาท แต่พอเดินไปอีกสักหน่อยกลับเจอราคา Sale 230 อย่างนี้เป็นต้น

230-6ดังนั้นสาวๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะหาซื้อเสื้อผ้าตามเว็บไซต์มากขึ้น เพราะเราสามารถเจาะจงแบบเสื้อผ้าที่เราอยากได้ พร้อมทั้งเลือกราคาที่เราต้องการได้ในทันที โดยระบุไปเลยว่า ต้องการเสื้อยืดแบบเปิดไหล่ราคา Sale 230 บาท จากนั้นเราก็จะพบเสื้อผ้าเหล่านี้ปรากฏขึ้นมาให้เห็นเป็นจำนวนมหาศาลให้เราได้เลือกดู เลือกเปรียบเทียบกันจนตาแฉะ ซึ่งเสื้อผ้าตามเว็บไซต์มีหลายคุณภาพไม่ว่าจะเป็นทั้งสั่งเข้าจากจีน จากใต้หวัน จากฮ่องกงหรือแม้แต่จากเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม เป็นต้น และคุณภาพของเสื้อผ้าก็จะไม่ต่างกันมากนัก ไม่ว่าจะเป็นราคา Sale 199 บาทหรือ Sale 230 บาท ก็มีคุณภาพใกล้เคียงกัน จนแยกไม่ออกเลยทีเดียว
แต่การเลือกซื้อผ่านทางเว็บไซต์สิ่งสำคัญที่เราจะต้องดูเลยก็คือความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์นั้นๆ อาทิเช่น การมีตัวตนของเจ้าของร้าน, รีวิวของลูกค้าการให้การตอบรับ เป็นต้น เพราะในสมัยนี้มีมิจฉาชีพอยู่มากพอสมควร ในขณะที่เราได้ซื้อความสะดวกสบาย เราจะต้องแลกมาการตรวจสอบให้มากขึ้น อย่างเพิ่งโอนเงินไปให้ง่ายๆ ถ้าไม่แน่ใจว่าร้านนั้นมีตัวตนจริงหรือไม่