เมื่อโรงเรียนสอนทำขนมเค้กกำลังจะกลายเป็นตำนาน

ท่านที่เคารพครับ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่าในสมัยนี้คือสมัยที่เทคโนโลยีต่างๆ ได้ก้าวหน้า ก้าวไกล เป็นอันมากโดยฉพาะอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีเรื่องของการสื่อสารคมนาคมและอินเตอร์เน็ตมันเป็นอะไรที่เราเองต้องยอมรับครับมันไวและรวดเร็วมากซึ่งไอ้ความก้าวหน้าที่ว่านี้เองครับที่ส่งผลทำให้โรงเรียนสอนทำขนมเค้กกำลังจะหายกลายเป็นตำนาน

                ในสมัยก่อนนั้นการที่จะเราจะเรียนทำขนมเค้กได้ เราเองต้องไปเรียนตามโรงเรียนหรือตามสถาบันที่เขาสอนทำชขนมเค้กเท่านั้นซึ่งโดยมากก็จะเป็นโรงเรียนที่เขามีร้านเบอเกอรี่อยู่แล้วแต่พอมีอินเตอร์เน็ตเข้ามาเท่านั้นล่ะครับกลุ่มที่เรียนทำขนมเค้กก็เริ่มเบนเป้า เบนเข็มไปจากที่ไปเรียนที่โรงเรียนสอนทำขนมเค้กแต่เพียงอย่างเดียวก็เริ่มมาเป็นการ search หาวิธีการทำผ่านทาง google และลองทำที่บ้านและที่หนักยิ่งไปกว่านั้นก็คือการเรียนทำขนมเค้กโดยใช้ครูสอนทำขนมเค้กที่มีชื่อว่า “youtube” นั่นเองครับ

ตั้งแต่ที่ youtube ได้รับความนิยมแพร่หลายกันเป็นสากลไปทั่วโลกหายนะของโรงเรียนสอนทำขนมเค้กก็บังเกิดขึ้นในทันทีครับเพราะพฤติกรรมของผู้เรียนได้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมากคือพวกเขาเหล่านั้นไม่ไปเรียนกับเรียนที่โรงเรียนอีกต่อไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสียทอง ค่าเรียน ค่าเดินทาง อีกทั้งยังสามารถเรียนซ้ำ เปิดซ้ำได้บ่อยเท่าที่ต้องการซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจึงทำให้ไม่ใครสนใจใช้บริการและต้องปิดตัวลงไปในท้ายที่สุดจนเหลือเป็นเพียงแค่นำตำนานในที่สุดครับ

ว่าด้วยเรื่องหมูปิ้งขายส่ง

food-2สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้เราะมาพูดถึงธุรกิจๆ หนี่งที่มีมานานแล้วแต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันมีมาอยู่นานแล้วนั่นก็คือธุรกิจ “หมูปิ้งขายส่ง”

ธุรกิจหมูปิ้งขายส่งนั้นเป็นอะไรมีมานานจริงๆ ครับ ถ้าจะว่าไปแล้วน่าจะนานพอๆ กับการเกิดธุรกิจหมูปิ้งเลยครับ เพราะการถือกำเนิดของมันนั้นเกิดมาจากการที่มีคนคิดอยากจะขายหมูปิ้งขึ้นมาแต่ด้วยอาจจะไม่มีเวลาในการจัดเตรียมของเพื่อดำเนินการจึงต้องใช้บริการจากผู้ที่ประกอบอาชีพหมูปิ้งขายส่งนั่นเองครับ

ถ้าจะถามว่าเราสามารถประกอบอาชีพหมูปิ้งขายส่งได้หรือไม่ผมเองบอกเลยครับว่าได้เพราะอาชีพนี้ไม่ต้องทำอะไรที่ยุ่งยากมากมาย เพียงแค่เตรียมหมูปิ้งเอาไว้พร้อมปิ้งแต่ยังไม่ต้องปิ้งแค่นี้ก็สามารถประกอบธุรกิจได้แล้วครับ

ปัจจุบันนี้มีผู้ให้บริการหมูปิ้งขายส่งมากมายเริ่มเปิดตัวเองและเปิดธุรกิจตัวเองหลังจากที่ปิดตัวอยู่เงียบๆ มานานเลยทำให้ธุรกิจที่ว่านี้เริ่มบูมและได้รับความนิยมอย่างมากทั้งๆ ที่มันนั้นมีมานานแล้วครับ

ในเรื่องของการประกอบธุรกิจหมูปิ้งขายส่งนั้นต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกครับเพราะกำไรของผู้ที่ขายส่งหมูปิ้งกับผู้ที่รับหมูปิ้งขายส่งไปขายปลีกอีกทั้งนั้นแทบจะเท่าๆ กันเลยดังนั้นไม่ว่าเราจะทำอาชีพหมูปิ้งขายส่งหรือจะรับมาขายปลีกก็ล้วนแล้วแต่มีกำไรด้วยกันทั้งสิ้นและถ้าหากผู้ประกอบอาชีพหมูปิ้งขายส่งยังเป็นผู้ขายปลีกเองด้วยรับรองว่ารวยตายเลยครับ

อยากเรียนทำเค้กแต่งบน้อย มีที่ไหนเรียนฟรีบ้าง

cake-3

การจะทำขนมเค้กกินกันเองในครอบครัวหรือทำขาย ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้การฝึกฝนที่ชำนาญมากพอสมควร เนื่องจากมีสูตรและวิธีการทำขนมเค้กที่ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควร ซึ่งทำให้การทำเค้กเป็นหลักสูตรที่มีค่าใช้จ่ายในการเรียนการสอนที่แพงเอาการ ซึ่งมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว ทำให้ผู้ที่มีงบน้อย ต้องคอตกไปตามๆ กัน และยิ่งสำหรับผู้ที่มีเงินเก็บอันน้อยนิดก็คงจะเลิกล้มไปกับความตั้งใจที่จะเรียนทำเค้กไปในทันทีเมื่อเห็นค่าใช้จ่ายเหล่านี้
แต่! ไม่ต้องถอดใจไป เพราะรัฐบาลได้จัดตั้งศูนย์ฝึกอาชีพขึ้นมาสำหรับผู้ที่อยากหารายเสริม ไม่ว่าจะเป็นการเรียนซ่อมคอม การเรียนทำตุ๊กตาดินปั้น หรือแม้กระทั่งการเรียนทำเค้ก เป็นต้น ซึ่งศูนย์ฝึกอาชีพจะตั้งอยู่ตามเขตต่างๆ ในจังหวัดกรุงเทพ โดยเราสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ตามเว็บไซต์ซึ่งจะบอก วัน – เวลาการเปิดสอน ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมงและเปิดหลักสูตรนั้นๆ ตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ถึงวันที่เท่าไหร่ และเมื่อเราเรียนจบแล้วเรายังได้ใบประกาศอีกด้วย
และสุดท้ายนี้สิ่งที่เราควรจะจดจำไว้อยู่เสมอเลยว่า อุปสรรคต่างๆ นั้นไม่ได้อยู่ที่สภาพแวดล้อมภายนอกเลยสักนิดเดียว ไม่อยู่ที่ผู้คน ไม่ได้อยู่เงินตรา หากแต่อยู่ที่ใจของเราต่างหาก ถ้าเรารักที่จะทำขนม อยากเรียนทำเค้ก แต่งบน้อย ไม่ใช่ว่าเราจะไปโทษตัวเองจนล้มเลิกความตั้งใจไป เราควรจะหาสถานที่รับสอนทำเค้กราคาถูกฟรือฟรีก็ยังได้ หากเรามีใจที่อยากจะทำเท่านั้นพอ