เบอร์มงคล มีความเป็นมาอย่างไร

berdee-17

ในระยะไม่กี่ปีที่ผ่านมา เบอร์มงคล เป็นกระแสที่คนให้ความสนใจ มีผู้รับรู้ด้านเลขศาสตร์พร้อมทั้งเบอร์มงคลเกิดขึ้นไปหลากหลาย ความความนิยมกระจายไปสู่คนในสังคมต่างๆนาๆ ไม่เว้นแม้แต่ ข้าราชการ ดารา หรือ บิดาค้าขายคุณแม่จัดจำหน่าย แม้แต่นักศึกษานักศึกษา เพราะว่าความเชื่อ และ ความเชื่อนี้มาพื้นฐานมาจากไหน

               มีบางตำรากล่าวไว้ว่าเบอร์มงคลนั้น มีพื้นฐานมาจากเลขศาสตร์ในตำราโหราศาสตร์ที่พยากรณ์ตัวเลขของขื่อ นามสกุล พร้อมทั้ง การคำนวณโชคชะตาราศีโดยเลขฐานอื่นๆ นั่นเอง ซึ่งมีมาช้านานไม่ว่าโหราศาสตร์แบบไหนต้องจะจะมีการคำนวณตัวเลขเข้ามาเกี่ยวโยง พร้อมทั้ง มีการพัฒนาการคำนวณให้เข้ากับยุคเดี๋ยวนี้จึงแตกแขนงออกมาคือโหราศาสตร์ด้านต่างๆหลายๆ และ โหราศาสตร์พยากรณ์ตัวเลขเบอร์มงคลก็แตกแขนงมาจากศาสตร์เดิมนั่นเอง หากลองคิดวิเคราะห์ดีเลิศจะก็จะพบว่าการทำนายเลขของเบอร์มงคลนั้นจะจะมีความคล้ายกับการทำนายตัวเลขจากชื่อของคนผม ซึ่ง การทำนายนามนั้นจะจะมีเลขฐานที่พิเศษอยู่แล้ว และ เมื่อนำตัวอักษรแต่ละตัวมาจับกลุ่มตามตำราจะอาจแยกออกคือแต่ละหมวดพร้อมทั้งมีตัวเลขกำกับไว้ เมื่อนำตัวอักษรแต่ละตัวมาผสมเป็นชื่อก็เป็นนำตัวเลขมารวมกันนั่นเอง แต่ บางตำราของศาสตร์เบอร์มงคลก็จะแตกต่างกันไปในความหมายของตัวเลข การเรียงลำดับ การนำไปใช้  แต่พื้นฐานก็จะก็จะเหมือนๆกับการตั้งชื่อนั่นเอง หากผู้ทราบมีความเข้าใจ มีเหตุมีผลในการวิเคราะห์ ก็จะอาจจะสามารถหาเบอร์ที่ดีให้กับคนที่อยากได้และมาขอความสนับสนุนให้จัดหาเบอร์มงคลให้ และ ความรู้ความเข้าใจการศึกษาอย่างจริงจังเท่านั้นจึงจะก็จะทำให้สามารถคิดวิเคราะห์เลขอื่นๆได้อย่างแม่นยำพร้อมด้วยชัดเจน พร้อมด้วย สามารถส่งผลให้ผู้ที่ความต้องการเบอร์มงคลได้ตรงตามความความประสงค์

สังคมไทย ความเชื่อเรื่องดวงชะตา

horo-126

ยังไม่ปฎิเสธว่าการดูดวงอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวยาวนานไม่ว่าจะอาจจะยุคสมัยไหนๆ เพราะอะไร ยังเนื่องจากความอยากทราบอยากเห็นของคนข้าพเจ้านั่นเองที่อยากรับรู้เรื่องราวที่ผ่านมา ประสบอยู่ และ ตอนต่อไป เหมือนการติดตามละครสักเรื่องนั่นแหละ แต่ ทำไมหลายๆคนถึงให้ความสำคัญ ถึงขั้นติดการดูดวงแบบงอมแงม

               อันดับแรกคงย่อมบอกว่าเป็นความเชื่อ และ ความความเชื่อมั่นที่มีมาอย่างยาวเป็นเวลานาน ซึ่งในสมัยก่อนนั้นตั้งแต่เริ่มมีประวัติศาสตร์ที่อยู่อาศัยผมกันเลย การดูดวงนั้นผู้มีวิชาความทราบด้านนี้จริงๆจะคงจะคือผู้ดูให้ซึ่งในสมัยโบราณนั้นจะจะดูไม่เยอะวิธีคล้ายคลึงที่อยู่ข้าพเจ้าคือจะจะดูจากวันเดือนปีเกิดคือหลัก ซึ่งนั่นถือคือพื้นฐานของการดูดวงในสมัยนี้ ซึ่งผู้รับทราบจริงๆนั้นจะอาจพยากรณ์ทายทักในเรื่องต่างๆนาๆพร้อมกับให้ระวังในเรื่องร้ายๆ พร้อมทั้งจะอาจคิดค่าดูกันแค่ค่าวิชาแค่นั้นซึ่งไม่ได้หลายๆ หรือไม่ บางคนดูให้ฟรีๆเลยด้วยซ้ำ แต่ในยุคเดี๋ยวนี้คนที่มีวิชาทางด้านนี้กลับนำวิชาเหล่านี้มาหลอกอย่างที่มีข่าวเรื่องหมอดูปลอมกันบ่อยๆ ใช่หรือไม่ บางคนดูแม่นจริง มีวิชาจริง ค่าดูก็แพงแสนแพง ทั้งๆที่วิชานี้มีสำหรับไว้ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากให้ผ่อนหนักได้คือเบา พร้อมกับยิ่งโลกยุคนี้ยุคโซเชี่ยลการดูดวงก็ยิ่งมีหลายๆวิธีเยอะยิ่งขึ้นไป ทั้งดูทางโทรศัพท์ ดูทางโทรทัศน์ ดูตามอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ นั่นเนื่องจากคนไทยให้ความพิเศษกับการดูดวงเยอะแยะขึ้นนั่นเอง ไม่ว่าเรื่องไหนๆก็ดูดวงกันทั้งหมดทั้งสิ้น