โปรวันทูคอลมีมากมาย

ช่วงนี้ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าวงการโทรศัพท์มือถือและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือนั้นมีการแข่งขันกันสูงๆ มากโดยเฉพาะอย่างขึ้นค่ายผู้ให้บริการเครือข่ายสีเขียวกับสีแดงนั้นต่างงัดเอากลยุทธโปรโมชั่นต่างๆ มาเรียกลุกค้ากันแบบดุเดือดแทบจะกินกันไม่ลงดังนั้นในบทความตอนนี้เราจะไปดูกันดีกว่าครับว่าโปรโมชั่นของ operator สีเขียวที่เราๆ ท่านๆ เรียกกันสั้นๆ ว่าโปรวันทูคอลนั้นมีอะไรกันบ้าง

1-2-call-1ต้องยอมรับกันอย่างแท้จริงครับว่าวันทูคอลที่เป็นเครือข่ายของ AIS นั้นขยันออกมามากมายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นโปรวันทูคอลที่เป็นโปรหลักที่มาพร้อมกับซิมการ์ดหรือแม้แต่กระทั่งโปรวันทูคอลที่เป็นโปรเสริมที่เราสามารถขอใช้บริการได้ภายหลังแต่ไม่ว่าจะเป็นโปรแบบไหนก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานแทบทั้งสิ้นครับ
ถ้าเราเป็นคนที่ชอบเล่นอินเตอร์เน็ตมากกว่าการโทรทางวันทูคอลเขาก็มีโปรแพคเกจสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะให้เลือกใช้งานหรือถ้าใครชอบโทรตอนกลางคืนมากกว่ากลางวันเขาก็มีโปรกลางวัน กลางคืนให้เลือกใช้ดังนั้นไม่ว่าจะต้องการแบบใดทางวันทูคอลเขาก็มีไว้ให้บริการทั้งหมดครับ
เมื่อวันทูคอลเขาออกโปรโมชั่นมามากมายเช่นนี้จึงมีคำถามตามมาว่าแล้วแบบนี้ทางค่ายมือถือเขาจะได้กำรี้กำไรหรือซึ่งเรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับเพราะก่อนที่ทางเขาจะออกโปรโมชั่นมาทางนั้นต้องศึกษาความเป็นไปได้ในการทำกำไรอยู่แล้วครับซึ่งถ้าหากว่าโปรโมชั่นตัวไหนที่เขาศึกษาแล้วคิดว่าไม่น่าจะคุ้มเขาก็ไม่ทำอย่างเด็ดขาด

อยากซื้อ iTune gift card ต้องทำอย่างไรบ้าง

หากใครก็ตามที่เพิ่งจะเริ่มหันมาใช้งานอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ในตระกูล Apple อย่าง iPhone, iPad, iPod หรือกระทั่ง Macbook ก็คงจะต้องเห็นหรือเคยได้ยินคำว่า iTune gift card อยู่เนือง ๆ ไม่มากก็น้อย แต่ก็อาจจะมีหลายคนทีเดียวที่สงสัยว่า iTune gift card คืออะไร ใช้งานอย่างไร

itunes-3
อธิบายการซื้อ iTune gift card อย่างง่ายๆ เลยก็คือ การซื้อบัตรเติมเงิน ที่จะนำมาใส่ใน ID ของเราสำหรับการซื้อแอพพลิเคชั่นบนมือถือนั้นเอง หากใครที่เคยใช้ Android มาก่อนก็อาจจะใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในการซื้อแอพพลิเคชั่น สติ๊กเกอร์ไลน์หรือของอื่นๆ ได้เลยในทันที ต่สำหรับผู้ที่ไม่บัตรเครดิต อาจเป็นปัญหาได้อยู่พอสมควร ดังนั้นการซื้อ iTune gift card จึงมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีไม่มีบัตรเครดิตเป็นอย่างมาก และหน้าตาของบัตร iTune gift card นี้ก็จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับบัตรเติมเงินทั่วไป ที่เพียงขูดแทบสีเทาด้านหลังออก แล้วนำรหัสมากรอกใส่ จากนั้นเงินก็เข้าไปอยู่ใน US Apple ID ของเรา ทำให้เราซื้อแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ในทันที
แต่ก่อนที่เราจะซื้อ iTune gift card นั้นเราจะต้องทำการสมัคร US Apple ID เสียก่อน ซึ่งวิธีการสมัครนั้นเราสามารถหาอ่านได้อย่างละเอียดตามเว็บไซต์ทั่วไป เพราะเนื่องจากว่ามีรายละเอียดที่ค่อนข้างจุกจิกอยู่พอสมควร และเมื่อเราได้ US Apple ID มาแล้ว เราก็จะสามารถซื้อ iTune gift card มาใช้ได้ในทันที เท่านี้การซื้อแอพพลิเคชั่นใน iTunes ก็จะง่ายขึ้นเป็นเท่าตัว และในปัจจุบันนี้ก็ได้มีผู้ให้บริการด้านนี้เป็นจำนวนมากทำให้เกิดความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่ 7-11 เป็นต้น

ข้อคิดในการเลือกซื้อโทรศัพท์ใช้แล้ว

mobile-09

ในการเลือกซื้อโทรศัพท์มือสองก็ราวกับการประเมินซื้อของซื้อของขายทั่วๆ ไปล่ะครับที่ผู้ซื้อเองต้องพิจารณาพร้อมกับพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนควักเงินจ่ายเพราะเนื่องจากว่าโทรศัพท์มือสองส่วนใหญ่นั้นมักจะจะคือโทรศัพท์ที่หมดรับประกันไปแล้วหรือว่าอายุประกันเหลือน้อยดังนั้นหากเกิดปัญหาจนเป็นเหตุย่อมส่งซ่อมขึ้นไปมาก็จะก็จะส่งผลให้จะต้องเสียเงินเสียทองมากมายขึ้นไปดังนั้นในวันนี้ฉันจึงมีเคล็ดลับในการวิเคราะห์โทรศัพท์มือสองมาฝากกัน

               ในการตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือที่คือโทรศัพท์มือสองนั้นเราย่อมใช้เคล็ดลับคิดวิเคราะห์แบบจากนอกไปในขอรับกระผมกล่าวเป็นแรกสุดผมย่อมดูว่ารูปทรงของโทรศัพท์รุ่นที่ฉันมองหานั้นคือที่ชื่นชอบหรือว่าถูกอกถูกใจกระผมหรือเปล่าไม่ซึ่งถ้าหากเป็นที่ถูกใจกระผมจึงพิจารณาในส่วนถัดไปซึ่งส่วนที่ว่านี้ก็คือรูปลักษณ์ภายนอก

               รูปลักษณ์ภายนอกที่กระผมพูดถึงนี้ก็ได้แก่พวกกรอบด้านนอก ฝาหลัง หน้าจอ ที่ผมย่อมควรตรวจดูว่าเป็นรอยหรือไม่มีรอยขีดข่วนหลากหลายน้อยแค่เพียงใดซึ่งมูลค่าของโทรศัพท์มือสองจะก็จะถูกจะอาจแพงก็ดูจากตรงนี้แหละฮะซึ่งหากขั้นตอนนี้ผ่านฉลุยก็ถึงเวลาที่ฉันจะอาจมาคิดวิเคราะห์ถึงด้านในก็คือพวกระบบของโทรศัพท์กัน

               โดยทั่วไปแล้วโทรศัพท์ที่ค้าขายกันอยู่ปัจจุบันจะต้องคือโทรศัพท์แนวสมาร์ทโฟนเสียคือส่วนใหญ่ดังนั้นฉันจึงควรดูระบบปฏิบัติการของเครื่องว่าเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นไหน เก่าใช่หรือไม่ไม่ มีโอกาสอัพเดทคือเวอร์ชั่นใหม่ๆ ได้หลากหลายน้อยเพียงใด จากนั้นจึงเอาสิ่งที่เราพิจารณามาทุกอย่างประมวลผลอีกรอบว่าคุ้มค่ากับราคาที่เขาจัดจำหน่ายข้าพเจ้าหรือไม่ขอรับกระผม

แนวทางเลือกเบอร์สวยๆ ด้วยตนเอง

number-014

ฉันเชื่อเหลือเกินขอรับกระผมว่าถ้าท่านทั้งหลายได้อ่านบทความที่พัวพันกับเบอร์งดงาม เบอร์มงคล มาจนถึงบทความในตอนนี้แสดงว่าท่านเองก็คือผู้หนึ่งที่มีความสนใจใช่หรือไม่กำลังชอบในศาสตร์ของตัวเลขพร้อมทั้งอาจจะน่าจะกำลังคิดที่จะจะเปลี่ยนแปลงเบอร์มือถือที่ตนเองใช้อยู่ให้เป็นเบอร์งดงาม เบอร์มงคล กันอย่างแน่นอนดังนั้นในบทความนับจากตอนนี้ไปกระผมจะคงจะนำเคล็ดลับพร้อมด้วยขั้นตอนต่างๆ ในการตัดสินใจเบอร์งดงามให้ถูกโฉลกมาฝากทุกคุณเพื่อที่จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการคิดวิเคราะห์หาเบอร์สวยงามด้วยตัวเองครับ

               ก่อนที่ฉันจะอาจเจาะลึกขั้นแอดวานซ์ถึงขนาดลองออกแบบเบอร์โทรศัพท์ด้วยตัวเองได้ก่อนอื่นฉันควรจะอาจจะรับรู้เรื่องพื้นฐานของศาสตร์แห่งตัวเลขเบื้องต้นกันก่อนโดยตามความเชื่อของคนไทยนั้นเลขที่เป็นมงคลจะจะอาทิ เลข 1 ซึ่งหมายถึงความเป็นที่ 1 ตลอด เลข 3 อันหมายถึงพระรัตนตรัย เลข 5 อันหมายถึงศีล 5 และเลข 9 อันหมายถึงความความก้าวหน้า ส่วนเลขที่ไม่นิยมนั้นก็ได้แก่เลข 4 เนื่องจากออกเสียงคล้ายคลึงคำว่าซี้ในภาษาจีนที่แปลว่า มรณะพร้อมทั้งเลข 6 ซึ่งหมายความว่าหกล้ม หกคะเมนใช่หรือไม่พลิกผันซึ่งฉันสามารถใช้ขบวนการนี้คิดวิเคราะห์เลขต่างๆ มาอยู่ในเบอร์โทรศัพท์ของผมได้

               แต่อย่างไรก็ดีในศาสตร์ตัวเลขของการวิเคราะห์เบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้เชี่ยวชาญนั้นเขาจะน่าจะไม่ใช้หลักที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นเพราะว่าเพราะมันคือขั้นตอนที่ใช้กับเลขทั่วๆ ไปไม่เจาะจงแต่หากความอยากได้ใช้กับเบอร์โทรศัพท์ที่เป็นของคู่ตัวหรือไม่ของเฉพาะตัวแล้วจะก็จะมักใช้หลักการแบบอื่นประกอบด้วยตัวอย่างเช่นการหลีกเลี่ยงตัวเลขที่คือกาลกิณีเพื่อจะคนที่เกิดในวันต่างๆนาๆ ซึ่งข้าพเจ้าจะอาจจะไปเจาะลึกกันในบทความตอนต่อไปฮะ