อุปสรรคที่ทำให้ไทรอัมพ์ไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรา

เพื่อนๆ ผู้ที่รักในรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ทุกท่านครับ ผมเองต้องบอกว่าทุกท่านต้องยอมรับความจริงกันอยู่อย่างหนึ่งนะครับว่าในปัจจุบันนี้ของสิ่งใดก็ตามที่มีราคาสูงมักจะได้รับความนิยมช้าซึ่งก็รวมไปถึงเจ้ารถไทรอัมพ์ที่ว่านี้ด้วย

triumph-6
ผมเองไม่ปฎิเสธเคยครับว่ารถไทรอัมพ์นั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์คุณภาพดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบรถรวมไปถึงประสิทธิภาพในการขับขี่แต่ต้องอย่าลืมนะครับว่ารถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ยังไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ในบ้านเราทำได้แต่เพียงแค่นำเข้ามาเท่านั้นซึ่งก็แน่นอนครับว่าสนนราคาของมันจึงสูงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ดังนั้นเจ้าตัวราคานี่แหละครับจึงเป็นอุปสรรคที่ทำให้รถที่ว่านี้เป็นที่นิยมช้ามากๆในบ้านเราเพราะผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ต่างมองว่ามันเป็นรถที่มีราคาเกินกว่าจะเป็นรถที่ใช้งานทั่วไปได้
นอกจากเรื่องของราคาทีเป็นอุปสรรคที่ทำให้รถไทรอัมพ์ได้รับความนิยมช้าในบ้านเราแล้วอุปสรรคอีกประการหนึ่งของมันก็คือเรื่องของชื่อเสียงที่ชื่อเสียงของเจ้ารถไทรอัมพ์นั้นจะเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ของกลุ่มผู้รักรถมอเตอร์ไซค์ในต่างประเทศส่วนในประเทศไทยเรานั้นไม่ค่อยมีการพูดถึงสักเท่าไหร่เพราะเนื่องจากว่าเป็นรถที่ไม่ค่อยมีการนำมาใช้งานในบ้านเรานั่นเอง
สองอย่างข้างต้นนี้คืออุปสรรคในการที่จะทำให้รถไทรอัมพ์เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในบ้านเราซึ่งที่ผมพูดเช่นนี้ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีโอกาสเลยนะครับโอกาสได้รับความนิยมนั้นมีแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง

แฟนพันธุ์แท้ฮาร์เล่ย์เดวิดสัน

harley-5

หากใครก็ตามที่เป็นแฟนตัวยงของรถฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน ผมเชื่อว่าหลายท่านคงมีโอกาสได้ดูรายการแฟนพันธุ์แท้เทปที่ตามล่าหาผู้เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้รถฮาร์เล่ย์ เดวิดสันเป็นแน่แท้ครับซึ่งในเทปนั้นผมเองก็มีโอกาสได้ดูด้วยเช่นกันครับซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเทปที่สนุกสนานมากมายอีกเทปหนึ่งถึงแม้ว่าผมเองจะไม่มีความรู้ในเรื่องของรถฮาร์เล่ย์ เดวิดสันสักเท่าไหร่ก็ตาม
เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าผมเองนั้นล้วนแล้วแต่ทึ่งในความสามารถของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนเป็นอย่างมากเพราะคำถามบางคำถามนั้นต้องใช้การสังเกตอย่างยิ่งยวดซึ่งหากไม่ใช่ผู้ที่สนใจในรถประเภทนี้อย่างจริงจังแล้วให้ตายก็ไม่สามารถตอบได้เลยครับแม้แต่กระทั่งผู้ที่ตกรอบแรกก็ตามต้องบอกว่ามีฝีมือในเรื่องของรถฮาร์เล่ย์เป็นที่สุดจริงๆ ครับ
ส่วนคำถามในรอบสุดนี้ต้องบอกว่าโคตรหินเป็นอย่างยิ่งสมกับเป็นคำถามชิงความเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เลยครับเพราะคำถามนั้นก็ไม่ได้ถามเพียงแค่คำถามเดียวหากแต่ยังถามด้วยกันหลายคำถามในครั้งเดียวเรียกได้ว่าถ้าผิดอันใดอันหนึ่งไปเป็นอันต้องพลาดการเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้อย่างแน่นอนเลยครับแต่ว่าที่แชมป์ก็ไม่ทำให้บรรดาแฟนคลับคนรักฮาร์เล่ย์ต้องผิดหวังเพราะเขาสามารถตอบคำถามได้หมดและกลายเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ฮาร์เล่ย์ เดวิดสันในที่สุด
หากใครที่ไม่เคยดูเทปนี้ก็ลองหามาดูกันนะรับรับรองได้เลยครับว่า “สนุกแน่นอน”