เพลงออนไลน์ หาฟังได้ไม่ยุ่งยาก

music-019

อีกหนึ่งคำถามเพื่อคนที่ไม่ค่อยได้สัมผัสกับโลกออนไลน์สักเท่าไหร่แต่ก็ต้องการที่จะน่าจะตามเทรนด์การได้ยินเพลงออนไลน์ที่อยากจะน่าจะรู้ก็คือหากความปรารถนาได้ยินเพลงออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง  ยากหรือว่าไม่ พร้อมทั้งจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการรับฟังซึ่งวันนี้ผมมีคำตอบมาให้ขอรับ

ในการได้ยินเพลงออนไลน์ด้วยตัวเองนั้นสิ่งแรกสุดที่ผู้คิดจะอาจได้ยินเพลงออนไลน์ต้องมีก็เป็นเครื่องรับสัญญาณโดยเครื่องรับสัญญาณใช่หรือไม่เครื่องได้ยินที่ว่านี้ก็เป็นอุปกรณ์ที่สามารถต่ออินเตอร์เน็ตได้ไม่ว่าจะอาจคือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์โน้ตบุค คอมฯเน็ตบุค โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่แทบเลตต่างๆ โดยข้าพเจ้าต้องเตรียมอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ให้พร้อม

จากนั้นสิ่งที่ต้องเตรียมต่อมาก็คือการค้นหาเว็บฟังเพลงออนไลน์เพื่อการเปิดฟังซึ่งในปัจจุบันนี้นี้มีเว็บได้ยินเพลงออนไลน์ที่เป็นของไทยแท้ในบ้านเรือนกระผมมากมายหลายเว็บให้วิเคราะห์ฟังอีกด้วยกันทั้งที่คือเว็บฟังเพลงออนไลน์ที่แยกเดี่ยวคือเอกเทศพร้อมด้วยที่คือส่วนหนึ่งอยู่ในเว็บ Portal ชื่อดังอื่นๆ เป็นต้นว่า sanook, kapook, mthai เป็นต้นซึ่งหากถ้ากระผมไม่ทราบก็อาจะอาจจะใช้กูเกิ้ลค้นจัดหาอีกด้วยการเขียนคำว่า “ได้ยินเพลงออนไลน์” ลงไปในช่องค้นจัดหาก็ได้

เมื่อเรามีอุปกรณ์ที่ใช้ได้ยิน มีเว็บฟังเพลงเพื่อเปิดฟัง เพียงแค่เท่านี้เราก็พร้อมที่จะอาจฟังเพลงออนไลน์แล้วครับเพียงแค่ฉันเปิดเว็บที่ให้บริการพร้อมกับพิจารณาเพลงที่ฉันความอยากได้จะคงจะฟัง เพียงแค่แค่นี้ข้าพเจ้าก็จะน่าจะได้ได้ยินเพลงออนไลน์สมใจคล้ายที่วัยรุ่นสมัยนี้ความชื่นชอบได้ยินกันแล้วครับ เห็นไหมล่ะขอรับในการได้ยินเพลงออนไลน์ไม่ยากเลยขอแค่เพียงแค่กระผม “พร้อม” ที่จะจะลองสิ่งใหม่ๆ แค่นั้นเอง

เทคนิคเบื้องต้นการจับคอร์ดกีตาร์

chord-05

ในบทความตอนที่แล้วฉันได้ทิ้งท้ายเรื่องของการเรียนรับรู้การสัมผัสคอร์ดเพลงเพื่อกีตาร์เอาไว้เชื่อว่าหลายคนที่กำลังศึกษาในเรื่องนี้อยู่คงอยากจะอาจทราบแล้วว่าการสัมผัสคอร์ดเพลงสำหรับกีตาร์หรือว่าที่คนทั่วไปเรียกว่าการจับคอร์ดกีตาร์นั้นเขาสร้างอย่างไร เพื่อให้ไม่ให้เป็นการเสียเวลาผมไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าขอรับ

               ในการจับคอร์ดกีตาร์นั้นมีกระบวนการที่สะดวก ไม่ยุ่งยากอะไรมากมายนัก โดยเราจะก็จะใช้มือซ้ายเป็นมือที่ใช้จับคอร์ดส่วนมือขวานั้นจะคงจะคือมือเพื่อให้ดีดสายกีตาร์

               จากนั้นให้นำนิ้วโป้งซ้ายยันคอกีตาร์เอาไว้หรือไม่จะจะใช้กำรอบก็ได้ส่วนนิ้วที่เหลือได้แก่นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนางพร้อมทั้งนิ้วก้อยให้โก่งเพื่อให้ตั้งฉากกับฟิงเกอร์บอร์ดเยอะที่สุดโดยนิ้วทั้งสี่นี้จะคงจะมีการขยับตามคอร์ดเพลงที่เล่นหรือเปล่าที่กำหนดไว้

               มีข้อควรระวังเพื่อจะการจับคอร์ดกีตาร์ก็เป็นในขณะที่สัมผัสสายกีตาร์นั้นไม่ควรกดทับกันหลายสายในคราวเดียวกันเป็นเวลาเป็นเวลานานๆ เพราะว่าจะคงจะทำให้เกิดอาการเสียงบอดเป็นไม่มีเสียงออกมาหรือเสียงเพี้ยนได้

               ขั้นตอนการสัมผัสคอร์ดกีตาร์นี้เรียกว่าเป็นเรื่องที่ง่ายพร้อมกับใช้เวลาในการเรียนทราบไม่เป็นเวลานานนักขอรับกระผมจนกระทั่งถ้ากระผมฝึกเล่นหลายครั้ง ทุกวันก็จะคงจะทำให้กระผมเคยชินกับกีตาร์พร้อมกับชำนาญในการเล่นซึ่งเมื่อถึงขั้นนั้นก็จะอาจจะทำให้เรายกอันดับไปถึงขั้นแกะคอร์ดเพลงได้โดยไม่ยาก

               มาถึงบรรทัดนี้แล้วหลายคนอาจจะอาจคงคงมีคำถามอยู่ว่าหากผมรับรู้ขั้นตอนแบบนี้แล้วฉันจำเป็นที่จะจะต้องจ้างคนมาสอนเล่นกีตาร์หรือเปล่าไม่ซึ่งในเรื่องนี้จะต้องขอบอกครับว่าไม่มีความจำเป็นต้องจ้างมาสอนแต่อย่างใดขอเพียงแค่แค่ฉันฝึกฝนบ่อยๆ ก็จะอาจสามารถเรียนทราบได้เองใช่หรือไม่น่าจะจะคงจะศึกษาเอาจากข้อมูลที่มีในอินเตอร์เน็ตเองก็ได้ฮะ