จะซื้อทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ดี

สวัสดีครับทุกท่านเป็นอย่างไรกันบ้างครับกับความรู้เรื่องทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์ที่ผมได้นำเสนอไปตอนนี้ผมเองเชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้แล้วว่าเจ้าทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์นั้นเหมือนหรือต่างกันอย่างไรดังนั้นมันจึงมีคำถามต่อมาว่าถ้าจะให้เลือกระหว่างทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์แล้วเราจะเลือกสิ่งปลูกสร้างที่อยู่อาศัยแบบใดดี

townhome-2

                ถ้าจะให้ผมพูดกันตามตรงแล้วต้องบอกเลยครับว่าเจ้าของโครงการในสมัยนี้เขาเลือกที่สร้างเป็นทาวน์โฮมมากกว่าทาวน์เฮาส์ครับทั้งๆ ที่โครงสร้างระหว่างทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมนั้นไม่ต่างกันสักเท่าไหร่แต่ทาวน์โฮมกลับทำรายได้ให้มากกว่าดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่สมัยนี้เรามักจะเห็นแต่โฆษณาของทาวน์โฮมมากกว่าทาวน์เฮ้าส์ครับ

แต่จะว่าไปแล้วจะทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมก็ไม่ต่างกันมากหรอกครับเพราะมันดูคล้ายๆ กันขึ้นอยู่กับตัวผู้ซื้อหรือผู้อาศัยเองมากกว่าครับว่าชอบสถานที่นั้นๆ หรือไม่แต่ต้องพึงระลึกเอาไว้อย่างหนึ่งนะครับจะทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมให้ดูจากความชอบและประโยชน์ใช้สอยของตัวเราเองเป็นสำคัญครับรวมไปถึงสำรวจเงินในกระเป๋าด้วยครับว่าเหมาะสมกับสิ้วปลูกสร้างแบบไหน

กล่าวโดยสรุปโดยรวมก็คือระหว่างทาวน์โฮมกับทาวน์เฮาส์มันไม่ต่างกันมากครับดังนั้นจะเลือกแบบไหนก็ไม่ต่างกันดังนั้นอยากได้แบบไหนและมีปัจจัยพอก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบใจครับถือว่าดีทั้งนั้นไม่มีอันไหนที่ดีหรือด้อยกว่ากันมากนัก รักอะไรชอบอะไรก็เลือกไปได้เลยครับ

ซื้อคอนโดผ่านเจ้าของโดยตรงดีกว่าซื้อผ่านตัวแทน

ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ เคยลองสังเกตโฆษณาประกาศขายคอนโดกันบ้างหรือไม่ครับว่าคอนโดที่ขายเหล่านั้นเป็นประกาศของเจ้าของโดยตรงหรือเป็นโฆษณาประกาศขายคอนโดที่จัดทำโดยตัวแทนขายบ้านและคอนโดที่ปัจจุบันมีมากมายหลายสิบเจ้าด้วยกันซึ่งเพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าหากเราจะซื้อคอนโดสักหลังผ่านทางประกาศนั้นหากเราซื้อจากประกาศโดยเจ้าของโดยตรงจะทำให้เราได้คอนโดในราคาที่ถูกและมีคุณภาพดีมากกว่าการเลือกซื้อจากตัวแทนขาย

condo-02
สาเหตุที่ผมบอกเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่าหากเราซื้อตรงหรือเจรจากับทางเจ้าของโดยตรงซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถตัดตัวกลางออกไปจะทำให้เราสามารถต่อรองราคาของคอนโดได้มากขึ้นอีกทั้งเรายังสามารถเข้าไปดูห้องของจริงได้ทุกเวลาในขณะที่หากเราใช้บริการผ่านตัวแทนเราเองจำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับตัวแทนนายหน้าอีกทั้งเรื่องการต่อรองราคาหรือก็ไม่สามารถทำได้หรือหากทำได้ก็ไม่สามารถลดราคาได้เท่ากับที่คุยกับเจ้าของเอง
นอกจากเรื่องการเจรจาต่อรองด้านราคาแล้วก็ติดต่อโดยตรงกับเจ้าของห้องยังมีข้อดีอีกคือในกรณีที่เราไปดูห้องจริงและพบว่ามีส่วนใดที่เสียหายหรือต้องซ่อมแซมแล้วเราก็สามารถบอกเจ้าของห้องให้จัดการดำเนินการซ่อมให้ก่อนที่จะมีการซื้อขายได้โดยทันทีครับหากแต่ถ้าเราซื้อผ่านตัวแทนบางทีตัวแทนก็ไม่ได้บอกเราว่ามีส่วนใดที่เสียหายบ้างและเมื่อพบภายหลังจากที่เราตกลงทำสัญญาซื้อขายแล้วเราเองก็ไม่สามารถเรียกร้องได้ ต้องเป็นฝ่ายเสียเงินซ่อมแซมเองซึ่งเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุครับ

แหล่งในการค้นหาบ้านมือสอง

สำหรับบทความในตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นบทความที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังหาบ้านมือสองเสียจริงๆ ครับเพราะเนื่องจากว่าผมจะมานำเสนอวิธีการหาบ้านมือสองให้ทุกท่านได้รับทราบกันว่าการหาบ้านมือสองสักหลังในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นแต่ประการใดเลยครับขอเพียงแค่รู้หลักเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถเลือกหาซื้อบ้านมือสองกันได้แล้วครับ

home-005
สำหรับวิธีการที่ง่ายที่สุดที่มีการใช้งานกันมาตั้งแต่สมัยก่อนจวบจนกระทั่งปัจจุบันก็คือการเปิดหนังสือบ้านเพื่อหาประกาศขายบ้านมือสองซึงในปัจจุบันนี้ทางบ้านเราก็ยังคงมีหนังสือที่ว่านี้วางขายตามแผงหนังสืออยู่ซึ่งวิธีการนี้ข้อดีคือเราซื้อหนังสือมาเพียงแค่ฉบับเดียวก็สามารถดูประกาศขายบ้านมือสองที่มีการลงไว้นับสิบนับร้อยเจ้าแต่ในขณะเดียวกันมันก็มีข้อเสียคือเนื่องจากว่าส่วนใหญ่ประกาศเหล่านี้มักจะมีข้อความที่สั้นและกระชับเพราะเนื้อที่มีจำกัดดังนั้นรายละเอียดของบ้านมือสองที่ได้อาจจะยังไม่ครบซึ่งหากสนใจจริงๆ คงต้องโทรศัพท์ไปสอบถามจากผู้ลงประกาศอีกที
ส่วนอีกวิธีหนึ่งที่ถือกันว่าเป็นวิธีที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมกันมากที่สุดอยู่ในขณะนี้ก็คือการใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างอินเตอร์เน็ตช่วยในการค้นหาโดยเพียงแค่เราต้องมีความรู้ในการใช้งานอินเตอร์เน็ตบ้างนิดหน่อยก็สามารถใช้เจ้า google ค้นหาบ้านมือสองได้อย่างง่ายดาย
ข้อดีของการใช้อินเตอร์เน็ตในการค้นหาบ้านมือสองนั้นก็คือประหยัดเวลาและเงินทองในการค้นหาอีกทั้งเรายังสามารถเห็นภาพจากสถานที่จริงได้อีกด้วยครับ

เทคนิคการขายคอนโด

จะต้องยอมรับกันอยู่อย่างหนึ่งฮะว่าในทุกวันนี้นี้โฆษณามีส่วนสำคัญยิ่งที่จะอาจจะช่วยกระตุ้นยอดค้าของคอนโดให้สูงขึ้นเนื่องจากเพราะว่าการทำคอนโดในแต่ละครั้งนั้นเจ้าของโครงการล้วนแล้วแต่ลงทุนกันไปไม่น้อยซึ่งแน่นอนว่าหากไม่มีการโปรโมทโฆษณาใดๆ แล้วล่ะก็โครงการต้องล้มพับอย่างไม่เป็นท่าอย่างแน่นอนจนกระทั่งในวันนี้เราจะก็จะไปดูกันฮะว่าบรรดาคอนโดทั้งหมดเขามีการสร้างการท้องตลาดคอนโดโปรโมทโฆษณากันอย่างไรบ้าง

condo-036

               การโฆษณาแบบแรกสุดที่กระผมเห็นกันจนชินตาก็คือการติดป้ายโฆษณาโครงการไว้ตามเสาไฟฟ้าพร้อมด้วยให้คนมายืนโบกธง ซึ่งวิธีนี้ถึงแม้จะอาจจะคือวิธีโบราณที่มีการนำมาใช้กันคือสิบปีแล้วแต่มันก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ในทุกวันนี้เพราะว่าเมื่อคนเห็นภาพลักษณ์ดังกล่าวแล้วก็จะน่าจะรู้ทันทีเลยว่าข้างหน้ากำลังจะก็จะมีคอนโดเปิดใหม่เกิดขึ้นไปอยู่

การโฆษณาในรูปแบบต่อมาก็คือการแจกใบปลิวหรือเปล่าการลงหนังสือพิมพ์หรือไม่หนังสือที่พัวพันกับบ้านที่พักอาศัยพร้อมกับคอนโดโดยตรงวิธีนี้มีข้อดีคือจะจะเข้าถึงกลุ่มคนได้ในวงกว้างพร้อมทั้งมีโอกาสค้าได้มากขึ้นแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแข่งขันกับคู่แข่งที่มากมายขึ้นไปเพราะว่าคู่แข่งของข้าพเจ้าก็ตัดสินใจวิธีนี้เช่นกันอาทิเช่นกันเนื่องจากเป็นวิธีที่เข้าถึงกลุ่มคนได้กว้างพร้อมกับตรงกลุ่มเป้าหมายมากมายที่สุด

ส่วนการโฆษณาในรูปแบบที่ 3 ก็คือการโฆษณาผ่านสื่อเคลื่อนไหวอาทิโฆษณาโทรทัศน์หรือโฆษณาในโรงภาพยนตร์ซึ่งเป็นการโฆษณาที่ลงทุนสูงหลายๆแต่มีข้อดีคือผู้ชมสามารถเห็นภาพบรรยากาศจริงของคอนโดของผมซึ่งจะมีผลต่อการพิจารณาตัดสินใจซื้อฮะ