สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับวิตามินเสริมสุขภาพ

วิตามินรวม

วิตามินเสริมสุขภาพมีหลายรูปแบบ  ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบเม็ดผงหรือของเหลวเป้าหมายของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมักจะเหมือนกันนั่นคือการเสริมอาหารเพื่อให้ได้รับสารอาหารเพียงพอและเสริมสร้างสุขภาพ

มีส่วนประกอบของอาหารอย่างน้อย 1 ชนิดเช่นวิตามินแร่ธาตุสมุนไพรพฤกษชาติกรดอะมิโนหรือเอนไซม์ อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบางชนิดมีวิตามินรวม (ซึ่งสามารถช่วยให้หลีกเลี่ยงการทานยาเป็นโหลในแต่ละวัน) แต่ยังสามารถซื้อเป็นอาหารเสริมแบบแยกเดี่ยวได้

มีป้ายกำกับว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป ได้แก่ แคลเซียม, น้ำมันปลา, โสม, กระเทียม, วิตามิน D, ชาเขียว นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้วยังมีหลักฐานว่าวิตามินเสริมสุขภาพบางชนิดสามารถเป็นประโยชน์ต่อความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมได้โดยไม่มีความเสี่ยงเลย

อาหารเสริมทั่วไปที่อาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้แก่ :

วิตามิน B12 ซึ่งสามารถช่วยให้เส้นประสาทและเซลล์เม็ดเลือดแข็งแรงสร้าง DNA และป้องกันโรคโลหิตจาง, กรดโฟลิกซึ่งสามารถลดข้อบกพร่องที่เกิดเมื่อสตรีมีครรภ์รับประทาน, วิตามิน D สามารถเสริมสร้างกระดูก,  แคลเซียมซึ่งสามารถส่งเสริมสุขภาพกระดูก, วิตามิน C และ E ซึ่งสามารถป้องกันความเสียหายของเซลล์

น้ำมันปลาซึ่งสามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรง, วิตามิน A สามารถชะลอการสูญเสียการมองเห็นจากการเสื่อมสภาพที่เกี่ยวข้องกับอายุ, สังกะสีซึ่งสามารถส่งเสริมสุขภาพผิวและชะลอการสูญเสียการมองเห็นจากการเสื่อมสภาพที่เกี่ยวข้องกับอายุ, เมลาโทนินซึ่งสามารถช่วยลดอาการเจ็ตแล็กได้

ดังนั้นหากท่านรู้ถึงคุณสมบัติของ วิตามินรวม  วิตามินเสริมสุขภาพที่ดี เชื่อว่าท่านจะได้ประโยชน์จากวิตามินอย่างมาก

Snail Secretion Filtrate ใช้ดีจริงหรือ

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวในวันนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องของสรรพคุณของเมือกหอยทากที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Snail Secretion Filtrate ครับว่าสรรพคุณของมันนั้นมันมีมากมายก่ายกองเหมือนที่กูรูด้านความงามทั้งหลายแหล่เขารีวิวกันจริงหรือไม่ซึ่งในวันนี้ผมเองจะขอพูดเรื่องของสรรพคุณของเจ้า Snail Secretion Filtrate จากประสบการณ์จริงของผมให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ

แรกเริ่มเดิมทีผมเองนั้นมีผิวที่ค่อนข้างดำ หยาบ และแห้งกร้านเพราะเนื่องจากว่าเป็นเด็กต่างจังหวัดต้องตากแดดตลอดเวลาจนกระทั่งต่อมาเมื่อมีโอกาสมาทำงานในกรุงเพทเริ่มพอมีเงิน มีทองมาบ้างก็เริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ที่ดูและและบำรุงฟื้นฟูสภาพผิวจนกระทั่งมาได้ยินเรื่องของสรรพคุณของสาร Snail Secretion Filtrate ก็เกิดความสนใจและลองซื้อมาใช้ดูระยะหนึ่งซึ่งปรากฎว่าผิวของผมนั้นมันเริ่มดีขึ้นกว่าแต่ก่อนครับคือมีความชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวที่หยาบก็เริ่มเนียนขึ้นแต่เรื่องของความขาวนั้นกลับไม่เห็นผลเท่าที่ควรดังนั้นผมจึงเปลี่ยนวิธีการใหม่โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Snail Secretion Filtrate เหมือนเดิมนั่นแหละครับแต่เลือกที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเพิ่มความขาวให้กลับผิวพรรณซึ่งคราวนี้กลับได้ผลครับเพราะหลังจากใช้ทำให้มีทั้งผิวขาว ชุ่มชื้น แถมยังเรียบเนียนขึ้น

จากประสบการณ์ตรงนี้เองครับจึงทำให้ผมกล้าการันตีว่าถ้าจะหวังผลสรรพคุณในเรื่องของการฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนล่ะก็เจ้า Snail Secretion Filtrate มันดีสมคำร่ำลือจริงๆ ครับผม

วิธีเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศชาย

สวัสดีคุณผู้ชายทั้งหลายทุกท่านครับ เรื่องของการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศชายนั้นหลายท่านอาจจะคิดว่ามันนั้นเป็นเรื่องที่ไกลตัวของเราเพราะเรานั้นยังหนุ่มยังแน่น แต่ทุกท่านเชื่อไหมครับว่าจากการสำรวจในสมัยนี้พบว่าโรคหรืออาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศนั้นเริ่มระบาดมาถึงกลุ่มวัยรุ่นแล้วแถยังมีแนวโน้มที่มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยซึ่งมาจากสาเหตุนานับประการดังนั้นเราเองถึงแม้ว่าจะยังไม่ประสบกับปัญหาภาวะดังกล่าวแต่เราเองนั้นก็ควรที่จะเรียนรู้ถึงวิธีเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศชายเอาไว้บ้างเพื่อที่ว่าจะได้ห่างไกลจากภาวะดังกล่าวและถ้าหากว่าประเหมาะเคราะห์ดีเราเองเกิดมีอาการดังกล่าวขึ้นมาก็จะได้หาทางแก้ไขเอาไว้ได้ทัน

สำหรับวิธีเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศชายที่ง่ายที่สุดก็คือการเริ่มต้นที่ตัวเราเองครับ ก่อนอื่นเลยก็คือเราเองควรที่จจัดระเบียบตัวเองให้เรียบร้อยเสียก่อนนับตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน จากที่เคยกินจุก กินจิก เคยกินเหล้า สูบบุหรี่ ก็ควรที่จะงดอย่างเด็ดขาด อาหารรสจัด อาหารหวานจัด ไม่ควรรับประทานมากจนเกินไป นอกจากนี้ก็ควรที่จะหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและที่สำคัญที่สุดก็คือการควบคุมอารมณของตนเองไม่ให้เครียดจนเกินไป

เรื่องของภาวะอารมณ์และความตึงเครียดนั้นถือเป็นสาเหตุหลักและเป็นสาเหตุใหญ่ที่สุดที่ทำให้ท่านชายทั้งหลายประสบกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศซึ่งเรื่องของอารมณ์และจิตใจนั้นไม่ว่ายาดีแค่ไหนก็แก้ไม่หายหรอกครับดังนั้นถ้าจะแก้ก็ต้องเริ่มแก้จากที่ตัวเราก่อนนั่นเอง

ว่าด้วยเรื่องชุดตรวจสารเสพติดแบบหยด

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมเองจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกันกับชุดตรวจสารเสพติดแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ซึ่งเจ้าชุดตรวจสารเสพติดที่ว่านี้ก็คือชุดตรวจสารเสพติดแบบหยดนั่นเองครับ

                ชุดตรวจสารเสพติดแบบหยดนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะใช้เพื่อการทดสอบเชิงคุณภาพเพื่อตรวจหาสารเสพติดและเมตาบอไลท์ในปัสสาวะซึ่งโดยมากสารเหล่านี้จะอยู่ในยาเสพติดประเภทยาบ้าและมอร์ฟีนเป็นสำคัญโดยเจ้าชุดตรวจสารเสพติดที่ว่านี้ถือเป็นชุดตรวจกรองชนิดเร็วประเภทหนึ่งที่สามารถรู้ผลได้ทันทีหลังจากที่ทำการตรวจโดยใช้ระยะเวลาไม่นานนัก (ไม่ถึง 5 นาที)

สำหรับวิธีการใช้งานชุดสารเสพติดแบบหยดนั้นมีวิธีการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากครับเพียงแค่นำเอาปัสสาวะของผู้ที่รับการตรวจมาหยดลงบนแท่นตรวจสารเสพติดเพียงแค่ประมาณ 4 หยด จากนั้นก็รอประมาณ 5 นาทีผลลัพธ์ก็จะออกมาครับว่าในร่างกายของผู้ที่รับการตรวจหาสารเสพติดนั้นมีสารเสพติดอยู่ในร่างกายหรือไม่

ส่วนการหาซื้อชุดตรวจสารเสพติดประเภทชนิดหยดนี้นั้นต้องบอกเลยครับว่าเป็นอะไรที่หาซื้อได้ง่ายที่สุดโดยเรานั้นสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา คลินิกหรือโรงพยาบาลทั่ว ๆไปได้โดยราคาของมันจะอยู่ที่ประมาณ 100-150 บาทไม่เกินไปจากนี้

ข้อควรระวังสำหรับการใช้งานชุดตรวจสารเสพติดชนิดนี้ก็คือเรื่องของความชื้นและวันหมดอายุซึ่งเราเองต้องตรวจสอบให้ดีก่อนนำมาใช้งานเพื่อความแม่นยำครับ

เคล็ดลับเลือก ครีมลดริ้วรอย อย่างไรให้ปลอดภัย

cream-02สำหรับสาวๆที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ดวงตา และมีผิวหมองคล้ำ เครียดทำอย่างไรริ้วรอยจะหายไป ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะซื้อครีมลดริ้วรอยมาใช้ แต่ไม่ว่าจะซื้อยี่ห้อไหน ราคาจะถูกหรือแพงปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าก็ยังไม่จางหายไปซักที เรื่องของริ้วรอยบนใบหน้าเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน โดยเฉพาะการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตัวเอง การมีวินัยในตัวเอง ทั้งการนอนหลับพักผ่อน การรับประทานอาหาร เครยีดจากการทำงาน รวมไปถึงวัยที่กำลังย่างเข้าเลข 3 หลายคนๆจะสังเกตุได้ว่า เริ่มมีริ้วรอยเกิดขึ้นทีละนิดๆ และอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำไม ริ้วรอยบนใบหน้าไม่เลือนลางจางหายไป นั่นก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแล บำรุง ฟื้นฟูผิวที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมลดเลือนริ้วรอย จะต้องอาศัยการเลือกซื้อครีมที่ถูกต้อง เมื่อนำมาทาบริเวณที่เกิดริ้วรอย ครีมลดริ้วรอยจะสามารถทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เคล็ดลับในการเลือกครีมลดริ้วรอยให้ถูกต้องและปลอดภัย มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้
ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าครีมลดริ้วรอย ที่ราคาแพงและปริมาณเพียงอย่างเดียว แต่ควรเลือกซื้อที่มีคุณสมบัติและส่วนผสมในการดูแลลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าโดยเฉพาะ เพราะว่า ครีมลดริ้วรอย ราคาแพงปริมาณมากก็ใช่ว่าจะใช้ได้ผลดี ตรงกันข้าม ครีมลดริ้วรอยที่มีราคาถูกกว่า แต่มีส่วนผสมที่หลากหลายมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย ก็สามารถดูแลฟื้นฟูผิวที่ดีมีประสิทธิภาพชั้นเลิศได้เช่นกัน
จะเห็นได้ว่า ครีมลดเลือนริ้วรอยที่ดี ปลอดภัย ใช้แล้วเห็นผลได้อย่างชัดเจน จะต้องมีส่วนผสมที่หลากหลายในการดูแลฟื้นฟูผิวหน้า มีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย ไม่ใช่เพียงเพราะมีราคาที่แพงเพียงอย่างเดียว

เคล็ดลับวิธีทำให้หน้าใสไร้สิว วิธีธรรมชาติที่ใครๆ ก็ทำได้

ในตอนนี้อาจมีสาวๆ หลายๆ คนกำลังสรรหาวิธีทำให้หน้าใสกันอย่างเคร่งเครียด ไปเข้าคร์สขัดผิว กินอาหารเสริมหรือแม้กระทั่งฉีดสารเคมี แต่วิธีทำให้หน้าใสเหล่านี้ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ผลยั่งยืนสักเท่าไหร่นัก ต้องกลับมาทำซ้ำบ่อยๆ ทำให้เสียเวลา

face-2ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก โดยวิธีทำให้หน้าใสแบบธรรมชาตินั้น ก็ง่ายเสียจนเราคาดไม่ถึง วิธีนั้นก็คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรเกิน 4 ทุ่ม เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และหากเราทำได้ต่อเนื่องทุกวันแล้ว ไม่เพียงจะมีใบหน้าที่สดใสที่สดใสแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูหน้าเด็กลงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่นๆ อีก อย่างเช่น การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เราจะเห็นได้ว่าเหล่าดาราหลายคนทีเดียวที่มักจะพกขวดน้ำติดตัวไปไหนต่อได้อยู่เสมอๆ บางคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำ อาจใช้วิธีการจิบน้ำแทน แต่ต้องพยายามให้ถึงตามเป้าหมายที่กำหนด แรกๆ อาจไม่ถึง 6-8 แก้วก็ไม่เป็นไร ก็ใช้วิธีค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้น น้ำจะเป็นจะเป็นตัวทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง เพราะจะช่วยขับของเสียในร่างกายได้ดีที่สุด
อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าวิธีเหล่านี้จะเป็นที่ยืนยันจากสาวๆ หลายคนแล้วว่าได้ผลอย่างแน่นอน แต่ก็ยังมีสาวๆ บางคนที่ต้องการให้เห็นผลลัพธ์เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จึงมองข้ามวิธีทำให้หน้าใสแบบธรรมชาติเช่นนี้ไปอย่างน่าเสียดาย และเนื่องจากว่าวิธีข้างต้นนี้ต้องใช้ระยะเวลาที่น่าอยู่พอสมควรกว่าจะเห็นผล แต่ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นจะยืนนานและมั่งคงอย่างแน่นอน

ข้อดีข้อเสียของการซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ต

สวัสดีครับทุกท่านหลังจากที่บทความตอนที่แล้วผมเองได้พูดถึงแหล่งขาย squat rack ว่าทางอินเตอร์เน็ตนั้นถือเป็นอีกแหล่งสำหรับการขาย squat rack สำคัญที่มีผู้นิยมใช้งานมากมายทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายและความทันสมัยซึ่งทันทีที่ผมลงบทความดังกล่าวไปไม่นานก็มีหลายท่านได้สอบถามมาว่าเจ้าแหล่งขาย squat rack ทางอินเตอร์เน็ตนั้นมีข้อดีอย่างเดียวหรือ หรือว่ามีข้อเสียด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจะไปรู้กันถึงข้อดีและข้อเสียของเจ้าแหล่งขาย squat rack ทางอินเตอร์เน็ตกันครับ

SquatRack-2
สำหรับข้อดีของการเลือกหาร้านขาย squat rack ทางอินเตอร์เน็ตนั้นก็คือเรื่องของความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้าเพราะเพียงแค่เราเข้าอินเตอร์เน็ตและ search หาข้อมูลเกี่ยวกับร้านขาย squat rack เพียงแค่นี้ข้อมูลเว็บไซต์ของร้านขาย squat rack มากมายก็จะปรากฏออกมาให้เราได้เลือกหากันโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียค่ารถ เสียเวลาไปหาตามร้านขาย squat rack แต่ละร้านซึ่งต้องใช้เวลานานและอาจจะไม่ได้ของถูกใจอีกด้วย
ข้อดีข้อต่อมาของมันก็คือเรื่องของการขนส่งเพราะถ้าหากเราเดินไปซื้อหน้าร้านเองนั้นแน่นอนครับว่าเราต้องเสียค่ารถขนมันกลับมาเพราะเนื่องจากว่ามันเป็นสินค้าที่มีขนาดใหญ่โตพอสมควรแต่ถ้าเราซื้อมันทางอินเตอร์เน็ตนั้นเราไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลยครับแค่จ่ายเงินและนั่งรออยู่เฉยๆ สินค้าก็จะส่งตรงถึงหน้าประตูบ้านเราเลยแทบจะทันทีครับ
ส่วนข้อเสียของเจ้าการซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ตนั้นมีเพียงแค่ข้อเดียวครับคือหากประมาทหรือหลงเชื่อโดยไม่ไตร่ตรองก็อาจจะโดนหลอกให้เสียเงิน เสียทองได้

สมุนไพรไทยหาง่ายในห้องครัว

เนื่องจากประเทศไทยนั้นมีสภาพอากาศที่อุดมสมบูรณ์ มีฤดูกาลที่เหมาะสม ทำให้มีพืชผักที่มากมายหลายชนิด และผลไม้ยังมีรสชาติหวานอร่อย ติดอันดับโลกอีกด้วย และเพราะสภาพอากาศที่ดีแบบนี้นี่เองก็ทำให้มีสมุนไพรที่หลากหลายด้วยเช่นกัน

health-3โดยสมุนไพรไทยนั้นก็ไม่ได้อยู่นอกเหนือหรือไกลเกินกว่าที่เราจะเข้าถึง เราสามารถหาได้ตามห้องครัว ตามตลาดทั่วไป และเราอาจไม่ได้สนใจว่าผักผลไม้เหล่านั้นก็เป็นสุมนไพรอย่างหนึ่งด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยก็คือ มะนาว นอกจากจะใช้สำหรับปรุงอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยลดน้ำหนัก รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ขับเสมหะ ท้องอืดและแก้อาการคลื่นไส้ได้อีกด้วย และสมุนไพรที่หาได้ในบ้านง่ายที่สุดเลยก็คือ กระเทียม โดยเราอาจจะไม่ทราบว่ากระเทียมนั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะเป็นสุมนไพรที่หาง่าย และยังช่วยลดอาการแน่นท้อง ควบคุมไขมันในเส้นเลือด ลดการเกิดลิ่มเลือด และยังยับยั้งการเกิดมะเร็ง อีกทั้งนอกจากนี้ยังมีสมุนไพรที่หาได้ตามท้องตลาดอย่างเช่น กะหล่ำปลี แตงหวา กะเพรา และจำพวกตะไคร้ ขมิ้น บอระเพ็ด เป็นต้น ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้เราจะพบเห็นได้อยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะไปที่ใดก็ตาม และยังมีสมุนไพรที่มาจากผลไม้อีก อันได้ แก้ กล้วยน้ำหว้า กล้วยไข่ มะละกอ เป็นต้น
เราจะเห็นได้ว่าสมุนไพรต่างๆ ที่มีอยู่ในชีวิตประจำวันนั้น สามารถรักษาและต้านทางโรคต่างๆ ได้ ดังนั้นการรับประทานผักผลไม้ไม่ว่าจะแบบไหนก็ให้คุณประโยชน์กับร่างกายเราได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราได้รับมากน้อยเพียงใดในแต่ละวัน และที่สำคัญสมุนไพรเหล่านี้ก็สามารถหาได้ง่ายๆ จากบ้านของเราเอง

เคล็ดลับคู่ครัวการย่างปลา

tip-02

เคล็ดลับคู่ครัวนั้นมีสารพันวิธีเลยค่ะ อย่างเข่นการย่างปลานั้นก็ต้องมีเทคนิคมีเคล็ดลับในการทำเช่นกันค่ะ จะสุ่มสี่สุ่มห้าทำไม่ได้นะคะ ปลาเละหมดค่ะ ถือว่าเป็นปัญหาสำหรับแม่บ้านยุคใหม่จริง ๆ ค่ะสำหรับเรื่องการย่างปลาไม่ให้ติดตะแกรง แบบว่าย่างที่หลังหนังปลาหายหมด ทำให้ดูไม่น่ากินเอาซะเลย วันนี้ก็มีเคล็ดลับคู่ครัวมาฝากกันด้วยค่ะ กับวิธีย่างปลาให้น่าทาน มาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำยังไงกันบ้าง
1. วางตะแกรงให้ร้อน
อันดับแรกเลยที่จะทำให้ปลาไม่ติดตะแกรง คือต้องทำให้ตะแกรงย่างปลาร้อนซะก่อนค่ะ จะทำให้ปลาไม่ติดตะแกรง เพราะความร้อนจากตะแกรงนั้นจะทำให้เวลาวางปลาลงไป หนังปลาจะสุกไวโดยไม่ติดตะแกรงนั่นเอง
2. ใช้น้ำส้มสายชู
อีกวิธีนึงก็คือการนำน้ำส้มสายชูทาให้ทั่วตะแกรงค่ะ ก็จะช่วยทำให้ปลาไม่ติดตะแกรงเช่นกันเพราะสารในน้ำส้มสายชูนั้นเป็นกรดค่ะ เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์มาก ๆ
3. โรยเกลือให้ทั่ว
ให้นำเกลือป่นโรยให้ทั่วตัวปลาค่ะ แต่ไม่ต้องเยอะมากเพราะเดี๋ยวจะเค็มเกินไปค่ะ เกลือจะช่วยให้เนื้อปลาแข็งมากขึ้นทำให้เวลาย่างเนื้อไม่หยุ่ยค่ะ
ก็เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการย่างปลาค่ะ บ้านใครชอบทานปลาก็อย่างลืมนำเคล็ดลับคู่ครัวในการย่างปลาไปทดลองทำกันด้วยนะคะ จะได้มีเมนูอร่อย ๆ เอาไว้ทานในวันหยุดค่ะ